Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

May 2018
SunMonTueWedThuFriSat
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 5 người, vào ngày Tue Sep 27, 2011 8:28 am
Most active topic starters
pheronguyen999
 
Admin
 

Thông báo Tĩnh Tâm mùa chay 2012

Fri Mar 23, 2012 10:22 pm by Admin

TGP Sài Gòn
Caritas Giáo Hạt Chí Hoà


Thư Mời

Trong Tâm Tình Mùa Chay 2012

CARITAS HẠT CHÍ HÒA Tổ Chức giờ Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện Sống Tâm Tình Mùa Chay cho Quý Cha Linh Hướng các giáo xứ và các thành viên Caritas Hạt Chí Hoà.

Thời gian: Vào lúc 15giờ chiều thứ Tư, ngày 28/ 3/ 2012

Địa điểm : tại nhà thờ Nam HòaComments: 0

Từ 27.11.2011, Sách lễ tiếng Anh thay đổi

Thu Nov 24, 2011 10:23 am by pheronguyen999

Từ 27.11.2011, Sách lễ tiếng Anh thay đổi

VRNs (24.11.2011) - Sài Gòn – Việc chuẩn bị thay đổi bản dịch tiếng Anh của Lễ Misa được Hội đồng Giám mục (HĐGM) Hoa Kỳ cùng các HĐGM các nước nói tiếng Anh đã bắt đầu từ năm 2002. Sau rất nhiều lần điều chỉnh bản dịch sao cho thích hợp với một cộng đồng dân …

Comments: 0

CHUAN BI CONG NGHI TONG GIAO PHAN

Mon Oct 24, 2011 6:42 am by pheronguyen999


dung thư
Kinh chao cac Anh Chi trong gia dinh Caritas TGP,

Vp kinh goi den cac thanh vien Caritar thu moi đai dien cac hat tham du buoi HOP MAT chuan bi cho cong nghi TGP.

Xin cac anh chi Lien Ket Vien ( moi hat có mot Truong LKV va 1 Pho LKV) vui long bao ve cho van phong quy danh cac tham du vien som nhat co the.

Van phong se goi thu moi ( co chu ky cua Cha GĐ sau) de …

Comments: 0

CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 10

Mon Oct 17, 2011 11:46 am by pheronguyen999CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 10

Vào lúc 19g30 Thứ sáu Ngày 14.10.2011-Caritas hạt Chí Hòa

Họp tại: Phòng Họp Giaó Xứ Chí Hòa

(Thời Lượng từ: 19g30 đến 21g30)


I. Khai mạc: Chào quý Thành Viên…
1. Xin mọi người hướng về Chúa để tiến dâng Ngài…Hát bài:(THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ SAI TÔI ĐI…)
2. Giới thiệu thành phần …

Comments: 0

Công nghị Giáo phận: hy vọng và lo âu

Thu Oct 13, 2011 6:53 am by pheronguyen999

Công nghị Giáo phận: hy vọng và lo âu
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hiền
T4, 12/10/2011 - 06:53

Năm Thánh rồi Đại Hội Dân Chúa, Thư Chung rồi Công Nghị Giáo Phận, các sự kiện lớn cứ đắp đổi theo nhau như một dòng sông yên bình. Dân Chúa đã quen với các từ “Năm Thánh, Đại Hội và Thư Chung”, nhưng còn lạ lẫm với từ …

Comments: 0

Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng Tự

Sun Oct 02, 2011 10:04 am by pheronguyen999


Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng Tự
Được đăng CN, 02/10/2011 - 16:45 bởi pheronguyen999 k1
Chuyên mục thảo luận nhóm: Giáo hội, Luân lý, Thánh Kinh, Tín lý, Tôn giáo

VATICAN. Từ nay, một văn phòng đặc nhiệm tại Tòa Thượng Thẩm Rota ở Roma sẽ cứu xét …

Comments: 0

Chương Trình Sinh Hoạt và Chia Sẻ Với ace Khiếm Thị Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. ở GX. Vinh Sơn 3 (Ô. Tạ). Từ 7h00 -->12h30 CN 25/09/2011.

Tue Sep 20, 2011 12:08 pm by Admin

Giáo xứ Vinh Sơn 3

Hội Bác Ái Martin

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU

(Thiếu Nhi Gx Vinh Sơn & Các em khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa)


1. MỤC ĐÍCH

- Giao lưu chia sẻ yêu thương với các em khiếm thị.

- Thông qua các hoạt động giao lưu góp phần nâng cao tinh thần, ý chí, nghị lực vươn lên của các em thiếu …

Comments: 0

Chương Trình Hành Hương

Tue Sep 13, 2011 12:24 pm by Admin
Comments: 0

caritas hạt chí hòa xin thông báo đến các thành viên

Tue Aug 09, 2011 9:22 pm by pheronguyen999


Tổng Giáo Phận CARITAS SAIGON
CARITAS HẠT CHI HÒA

CHƯƠNG TRÌNH

CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 8
Vào lúc 19h Thứ sáu ngày 12/08/2011-CARITAS hạt Chí Hòa
Họp tại văn phòng nhà thờ Tân Chí Linh
( Thời lượng từ:19g-21g30 )
I. Khai mạc:Chào quý thành viên …

Comments: 1

Top posters
pheronguyen999
 
Admin
 


TÍN THÁC NƠI TÌNH YÊU THIÊN CHÚA QUAN PHÒNG

Go down

TÍN THÁC NƠI TÌNH YÊU THIÊN CHÚA QUAN PHÒNG

Bài gửi  pheronguyen999 on Mon Nov 28, 2011 7:52 amTÍN THÁC NƠI TÌNH YÊU THIÊN CHÚA QUAN PHÒNG


Ngày 28-6-2008 Cha Pierre Ruquoy - người Bỉ - thuộc dòng Thừa Sai Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA mừng 25 năm thụ phong Linh Mục. Các Linh Mục Thừa Sai Khiết Tâm Đức Mẹ còn gọi là Các Cha Scheut. Scheut là ngôi làng ở vương quốc Bỉ nơi Hội Dòng khai sinh.


Hiện nay Cha trông coi một giáo xứ ở Mulungushi Agro tại Cộng Hòa Zambia bên Phi Châu. Nơi đây Cha tiếp nhận 40 trẻ mồ côi cả nam lẫn nữ. Xin nhường lời cho Cha Pierre Ruquoy.


Tuần trước tôi đến Cộng Đoàn các Nữ Tu của Mẹ Teresa Calcutta (1910-1997) trong thành phố Kabwe. Hàng năm một số Chị tựu về từ nhiều nơi khác nhau ở miền Nam Phi Châu để đào sâu về ơn gọi trong vòng vài tháng. Mỗi tuần có một giáo sư đến nói với Các Chị về một vấn đề quan trọng trong tương quan với cuộc đời truyền giáo. Như mọi năm, tôi phải trình bày với Các Chị về Các Phép Lạ của Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Giữa hai phép lạ, tôi bày tỏ với Các Chị về nỗi niềm khó khăn mà đôi khi chúng tôi phải đương đầu để tìm cho ra lương thực nuôi sống 40 cô nhi đang ở với chúng tôi nơi nhà xứ. Tôi cũng lấy làm tiếc vì không thể biến đổi đá sỏi thành bánh hay thành hột bắp. Và tôi nghĩ rằng Các Chị cũng gặp hoàn cảnh tương tự khi phải vất vả tìm kiếm của ăn nuôi dưỡng hàng ngàn bệnh nhân sống tại các nhà của Các Chị. Nghe đến đây một Chị tươi cười nói với tôi về Mẹ Sáng Lập:

- Cha biết không, khi không có gì để cho các thân chủ ăn, Mẹ Teresa liền dâng một lời cầu đặc biệt và ngày hôm sau thì mọi sự được giải quyết. Cần phải tin tưởng nơi THIÊN CHÚA Quan Phòng ..!Với tư tưởng ấy trong đầu, tôi ra về nhà xứ nơi một truông-làng hẻo lánh. Chào đón tôi là 40 cô nhi reo hò mừng rỡ giữa tiếng ca điệu trống nhảy múa tưng bừng. Sáng sớm hôm sau tôi lên đường cùng với 3 cô nhi là Astin, Junior và Jhonny để cử hành Thánh Lễ Chúa Nhật nơi các truông-làng cách xa đến hơn 100 cây số. Đường đi hiểm trở đôi khi chúng tôi phải băng qua những khu rừng dài thật dài. Suốt lộ trình này tâm trí tôi luôn bận rộn với ý nghĩ kho chứa lương thực của chúng tôi chỉ còn đủ bắp để sống trong vòng một hay hai tuần là tối đa. Cùng lúc đó lời cầu của Mẹ Teresa Calcutta cũng xuất hiện trong tâm trí tôi. Đang miên man suy nghĩ bỗng chúng tôi phải lội qua con suối nhỏ còn đọng lại ít nước của mùa mưa lần trước.


Qua khỏi con suối bỗng chốc truông-làng xuất hiện trước mắt chúng tôi là một rừng hoa. Hoa trước mặt, hoa đàng sau, hoa bên phải và hoa bên trái. Giống như muôn vạn vì sao lấp lánh trên vòm trời chiếu sáng đêm đen Phi Châu thì nơi đây ở dưới đất có hàng triệu cánh hoa vàng trang điểm cho vùng rừng núi. Tôi dừng lại để chiêm ngắm quang cảnh tuyệt đẹp và cũng để quan sát thật gần các bông hoa vàng rực rỡ. Tôi bỗng nhớ lại lời Đức Chúa GIÊSU phán: ”Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên: chúng không làm lụng không kéo sợi, thế mà Thầy bảo cho anh em biết: ngay cả vua Salômôn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy. Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà THIÊN CHÚA còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ là anh em, ôi những kẻ kém tin!” (Matthêô 6,27-30).


Dĩ nhiên những cánh hoa dại vàng rực này không phải là hoa huệ! Nhưng theo người dân bản xứ thì tên của nó là Kanunka và ăn được. Người ta thường nấu nó với đậu phộng. Và hình như là rất ngon. Vậy thì loài hoa này vượt xa hoa huệ ngoài đồng. Bởi vì, ngoài sự kiện tuyệt đẹp nó còn cho người ta một bữa ăn tuyệt ngon.Sau cùng thì chúng tôi cũng đến được ngôi nhà thờ nhỏ Thánh Phêrô được xây giữa truông-làng và nằm giữa rừng hoa vàng rực rỡ này. Vừa xuống khỏi xe chúng tôi được một đám trẻ nữ gọi là ”thiếu nữ ngôi sao” vây quanh chào đón. Đây là các trẻ nữ thường múa trước bàn thờ trong vài lúc của Thánh Lễ. Các trẻ nữ gắn hoa vàng Kanunka trên tóc đen nhánh trông thật giống các cô công chúa mỹ miều. Sau lưng các cô gái, lũ lượt tiến đến các bà mẹ Công Giáo mình quấn khăn và đầu đội một bao đầy ứ lương thực. Tôi hiểu ngay là phần dâng lễ vật trong Thánh Lễ hôm nay sẽ vô cùng dồi dào. Đúng thế. Đến phần dâng lễ vật dẫn đầu là đoàn các cô công chúa trang điểm hoa vàng lộng lẫy vừa đi vừa hát vừa múa. Tiếp đến là đoàn các con chiên bổn đạo. Họ mang đủ thứ hoa quả: bắp, bí rợ và khoai lang. Mỗi người trao cho tôi một món quà kèm theo một cử điệu trang trọng trìu mến hiếm có. Khi buổi dâng lễ vật chấm dứt, tôi phải khó khăn lắm mới lên trở lại bàn thờ, bước đi len lỏi qua các thúng các rổ các bao lễ vật đủ loại đủ màu.


Một cảnh tương tự cũng diễn ra nơi bốn truông-làng khác. Chiều đến khi trở lại nhà xứ thì kho chứa lương thực của chúng tôi đầy ứ. Lương thực đủ sống trong vòng ít nhất là một tháng. Thêm vào đó, trong khi tôi vắng nhà thì có một vị tộc trưởng ở làng bên cạnh đến báo cho biết là tôi có thể đến lấy hai bao hột bắp về cho các cô nhi. Vô cùng sung sướng và ngạc nhiên trước món quà manna rơi thẳng từ trời xuống, tôi liền làm vài cái bánh ngọt và một nồi xúp nấu với bí rợ. Thật bất ngờ và thật tuyệt vời! Ngon đến độ 40 cái miệng nhỏ xíu của 40 cô nhi của chúng tôi dọn sạch bách bữa ăn chỉ vỏn vẹn trong vòng 10 phút đồng hồ!


Ernest - cô nhi lớn tuổi nhất - vừa nhìn tôi với nụ cười ranh-mãnh vừa dõng dạc tuyên bố:

- Mỗi ngày chúng ta sẽ được ăn súp và mỗi tuần chúng ta sẽ được ăn bánh ngọt. Người ta có cảm tưởng là lương thực không bao giờ hết! Đúng là một phép lạ!

Thật thế! Đúng là một phép lạ như Ernest nói. Tôi nghĩ đến lời Đức Chúa GIÊSU phán và lời cầu xin của Mẹ Teresa Calcutta. THIÊN CHÚA Quan Phòng chăm sóc từng đứa con của Ngài. THIÊN CHÚA không bao giờ bỏ rơi những ai biết trọn lòng tin tưởng phó thác nơi Tình Yêu vô bờ của Ngài.


... Khi ấy, Đức Chúa GIÊSU nói với các môn đệ rằng: ”Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc; vì mạng sống thì hơn của ăn và thân thể thì hơn áo mặc. Hãy nhìn những con quạ mà suy: chúng không gieo, không gặt, cũng không có kho có lẫm, thế mà THIÊN CHÚA vẫn nuôi chúng. Anh em còn quý giá hơn loài chim biết bao! Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được một gang tay? Vậy, việc nhỏ nhất mà anh em còn làm không được, thì anh em lo lắng về những việc khác làm gì?.. Vậy, hãy lo tìm Nước của THIÊN CHÚA, còn các thứ kia, Ngài sẽ thêm cho. Hỡi đoàn chiên nhỏ bé, đừng sợ, vì CHA anh em sẽ vui lòng ban Nước của Ngài cho anh em” (Luca 12,22-32).


(”CHRONICA CICM”, Bulletin mensuel, 80e Année, Juin/2010)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

avatar
pheronguyen999
TRƯỞNG
TRƯỞNG

Tổng số bài gửi : 556
Join date : 15/06/2011
Age : 57
Đến từ : saigon

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết