Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

June 2018
SunMonTueWedThuFriSat
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

Calendar Calendar

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 5 người, vào ngày Tue Sep 27, 2011 8:28 am
Most active topic starters
pheronguyen999
 
Admin
 

Thông báo Tĩnh Tâm mùa chay 2012

Fri Mar 23, 2012 10:22 pm by Admin

TGP Sài Gòn
Caritas Giáo Hạt Chí Hoà


Thư Mời

Trong Tâm Tình Mùa Chay 2012

CARITAS HẠT CHÍ HÒA Tổ Chức giờ Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện Sống Tâm Tình Mùa Chay cho Quý Cha Linh Hướng các giáo xứ và các thành viên Caritas Hạt Chí Hoà.

Thời gian: Vào lúc 15giờ chiều thứ Tư, ngày 28/ 3/ 2012

Địa điểm : tại nhà thờ Nam Hòa



Comments: 0

Từ 27.11.2011, Sách lễ tiếng Anh thay đổi

Thu Nov 24, 2011 10:23 am by pheronguyen999

Từ 27.11.2011, Sách lễ tiếng Anh thay đổi

VRNs (24.11.2011) - Sài Gòn – Việc chuẩn bị thay đổi bản dịch tiếng Anh của Lễ Misa được Hội đồng Giám mục (HĐGM) Hoa Kỳ cùng các HĐGM các nước nói tiếng Anh đã bắt đầu từ năm 2002. Sau rất nhiều lần điều chỉnh bản dịch sao cho thích hợp với một cộng đồng dân …

Comments: 0

CHUAN BI CONG NGHI TONG GIAO PHAN

Mon Oct 24, 2011 6:42 am by pheronguyen999


dung thư
Kinh chao cac Anh Chi trong gia dinh Caritas TGP,

Vp kinh goi den cac thanh vien Caritar thu moi đai dien cac hat tham du buoi HOP MAT chuan bi cho cong nghi TGP.

Xin cac anh chi Lien Ket Vien ( moi hat có mot Truong LKV va 1 Pho LKV) vui long bao ve cho van phong quy danh cac tham du vien som nhat co the.

Van phong se goi thu moi ( co chu ky cua Cha GĐ sau) de …

Comments: 0

CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 10

Mon Oct 17, 2011 11:46 am by pheronguyen999



CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 10

Vào lúc 19g30 Thứ sáu Ngày 14.10.2011-Caritas hạt Chí Hòa

Họp tại: Phòng Họp Giaó Xứ Chí Hòa

(Thời Lượng từ: 19g30 đến 21g30)


I. Khai mạc: Chào quý Thành Viên…
1. Xin mọi người hướng về Chúa để tiến dâng Ngài…Hát bài:(THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ SAI TÔI ĐI…)
2. Giới thiệu thành phần …

Comments: 0

Công nghị Giáo phận: hy vọng và lo âu

Thu Oct 13, 2011 6:53 am by pheronguyen999

Công nghị Giáo phận: hy vọng và lo âu
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hiền
T4, 12/10/2011 - 06:53

Năm Thánh rồi Đại Hội Dân Chúa, Thư Chung rồi Công Nghị Giáo Phận, các sự kiện lớn cứ đắp đổi theo nhau như một dòng sông yên bình. Dân Chúa đã quen với các từ “Năm Thánh, Đại Hội và Thư Chung”, nhưng còn lạ lẫm với từ …

Comments: 0

Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng Tự

Sun Oct 02, 2011 10:04 am by pheronguyen999


Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng Tự
Được đăng CN, 02/10/2011 - 16:45 bởi pheronguyen999 k1
Chuyên mục thảo luận nhóm: Giáo hội, Luân lý, Thánh Kinh, Tín lý, Tôn giáo

VATICAN. Từ nay, một văn phòng đặc nhiệm tại Tòa Thượng Thẩm Rota ở Roma sẽ cứu xét …

Comments: 0

Chương Trình Sinh Hoạt và Chia Sẻ Với ace Khiếm Thị Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. ở GX. Vinh Sơn 3 (Ô. Tạ). Từ 7h00 -->12h30 CN 25/09/2011.

Tue Sep 20, 2011 12:08 pm by Admin

Giáo xứ Vinh Sơn 3

Hội Bác Ái Martin

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU

(Thiếu Nhi Gx Vinh Sơn & Các em khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa)


1. MỤC ĐÍCH

- Giao lưu chia sẻ yêu thương với các em khiếm thị.

- Thông qua các hoạt động giao lưu góp phần nâng cao tinh thần, ý chí, nghị lực vươn lên của các em thiếu …

Comments: 0

Chương Trình Hành Hương

Tue Sep 13, 2011 12:24 pm by Admin




Comments: 0

caritas hạt chí hòa xin thông báo đến các thành viên

Tue Aug 09, 2011 9:22 pm by pheronguyen999


Tổng Giáo Phận CARITAS SAIGON
CARITAS HẠT CHI HÒA

CHƯƠNG TRÌNH

CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 8
Vào lúc 19h Thứ sáu ngày 12/08/2011-CARITAS hạt Chí Hòa
Họp tại văn phòng nhà thờ Tân Chí Linh
( Thời lượng từ:19g-21g30 )
I. Khai mạc:Chào quý thành viên …

Comments: 1

Top posters
pheronguyen999
 
Admin
 


Thiên Chúa muốn… thế giới được sạch!

Go down

Thiên Chúa muốn… thế giới được sạch!

Bài gửi  pheronguyen999 on Mon Feb 13, 2012 10:46 am

http://direct1.anhso.net/original/14/145497/12220127459947.gif
Trong các câu chuyện về quyền năng, sức mạnh và lòng thương xót của Thiên Chúa được biểu lộ qua các phép lạ, có lẽ câu chuyện trong bài Tin Mừng hôm nay là một trong những câu chuyện gây ấn tượng mạnh mẽ nhất về niềm tin của người thụ ân.

Cần phải kể đến trước hết chính là thái độ khao khát tìm kiếm. Khi đã nhận biết quyền năng của Thiên Chúa, người phong hủi đã đứng lên, ra khỏi chính mình, bước đi và tìm gặp Đức Giêsu. Đây chính là điều kiện cần để có được ơn cứu độ. Nó biểu hiện thái độ và niềm tin tưởng của anh vào Đấng mà anh nài xin.

Hành động quì xuống và cất lời kêu xin cũng chính là cử chỉ đẹp của một tâm hồn thuộc về Thiên Chúa. Hành động quì xuống, biểu hiện sự thành khẩn, van nài, cầu xin. Thế nhưng, ngôn từ xem chừng có vẻ thách thức như ra điều kiện: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch” (Mc 1,40).

Thật ra, đây là lời tuyên tín hết sức mạnh mẽ, thể hiện một sự thấu hiểu rất tường tận. Chỉ cần Thiên Chúa muốn, chỉ cần Thiên Chúa ưng thuận ra tay, thì căn bệnh nan y hiểm nghèo của anh đều biến mất. Không phải thử thách Thiên Chúa nhưng chính là tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Ngài. Và chính niềm tin mãnh liệt ấy đã khơi động lòng trắc ẩn của Đức Giêsu. Làm sao Ngài có thể không muốn? Làm sao Ngài có thể cam lòng nhắm mắt làm ngơ trước nỗi đau của con cái nhân loại? Làm sao Ngài có thể bỏ rơi tạo vật mà Ngài đã tác tạo và đang dùng cả cuộc đời, cả mạng sống cứu chuộc.

“Tôi muốn, anh sạch đi!” (Mc 1,41). Vâng! Thiên Chúa muốn chứ, Ngài có bao giờ dựng nên sự dữ, Ngài có bao giờ muốn sự ác tàn sát con người. Ngài chỉ muốn cho cái mình được sống và sống dồi dào, đó là ý muốn của Thiên Chúa. Thiên Chúa không bao giờ muốn mất một ai, bỏ rơi một người nào. Tình thương của Thiên Chúa vô bờ bến, lòng kiên nhẫn, bao dung, quảng đại của Ngài cao cả, khôn lường.

Hiểu được lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người, chúng ta mới có thể đặt niềm tin vào nhân loại. Học nơi Chúa bài học kiên nhẫn, bao dung, chúng ta mới có thể tha thứ, chờ đợi tha nhân hối cải. Thế giới ngày nay, có biết bao căn bệnh nan y tâm hồn, những con người cao ngạo, coi thường Thiên Chúa, xem rẻ nhân phẩm, lương tri, đánh mất lòng tự trọng về bản thân cũng như tha nhân, để rồi gây ra biết bao điều đồi bại, gieo rắc muôn vàn sự dữ vào cuộc sống. Nếu chỉ nhìn vào những tiêu cực, thế giới sẽ đánh mất niềm tin vào tương lai. Nhưng đặt niềm tin vào con người, bản thân sẽ gặt nhiều thất vọng. Thế nên, chỉ còn Thiên Chúa mà thôi, chỉ còn biết tín thác và trông cậy vào một mình Ngài, là vua vũ trụ, là chủ tâm hồn, chỉ mình Thiên Chúa mới có thể thay đổi bộ mặt thế giới.

Càng tin vào Thiên Chúa, càng xác tín vào quyền năng Thiên Chúa bao nhiêu, người thụ ân càng mạnh dạn tuyên tín bấy nhiêu. Nhận được sức mạnh của Ngài, người phong hủi đã mạnh mẽ rao truyền, mặc cho lời căn dặn, nghiêm cấm của Đức Giêsu: Người nghiêm giọng và đuổi anh đi ngay… (x. Mc 1,43); cũng như Thiên Chúa, Ngài không thể không yêu thương, vì tình yêu là bản chất của Thiên Chúa, thì kẻ thụ ân, không thể không rao truyền tin vui cứu độ. Bất kỳ tín hữu Kytô nào, cũng đều là người thụ ân, nhưng trong đời sống, trong tư tưởng, hành động, không có sự hiện diện của Thiên Chúa, đều trở nên kẻ vô ơn!

Giàu sang, tài năng, hay danh phận… không quyết định vận mạng con người, nhưng chính hành động sống là biểu chứng hùng hồn cho một con người có thuộc về Thiên Chúa hay không, có mang danh Thiên Chúa hay không, có mặc áo cưới nước trời hay không?

Lạy Chúa, có bao giờ Ngài không muốn cho con được sạch? Có bao giờ Ngài muốn cho sự dữ tràn ngập thế gian? Vậy mà hàng ngày, mỗi ngày không biết bao nhiêu kẻ phong hủi tâm hồn đang sa lầy vào hố sâu tội lỗi, ngoan cố không nhìn nhận quyền năng và sức mạnh Thiên Chúa, khiến cho xã hội, Giáo hội què quặt vì lây nhiễm thói hư tật xấu. Xin Ngài giúp con biết nhìn lại mình, khiêm nhượng cậy nhờ ơn thánh sủng biến đổi con nên trong sạch trước nhan Thiên Chúa. Chớ gì, hành trình trần thế chính là con đường Ngài muốn con đi, loan báo tin vui cứu độ bằng chính hành động sống của mình, trong niềm tín thác hân hoan: Thiên Chúa muốn… thế giới được sạch!

M. Hoàng Thị Thùy Trang[img]Trong các câu chuyện về quyền năng, sức mạnh và lòng thương xót của Thiên Chúa được biểu lộ qua các phép lạ, có lẽ câu chuyện trong bài Tin Mừng hôm nay là một trong những câu chuyện gây ấn tượng mạnh mẽ nhất về niềm tin của người thụ ân. Cần phải kể đến trước hết chính là thái độ khao khát tìm kiếm. Khi đã nhận biết quyền năng của Thiên Chúa, người phong hủi đã đứng lên, ra khỏi chính mình, bước đi và tìm gặp Đức Giêsu. Đây chính là điều kiện cần để có được ơn cứu độ. Nó biểu hiện thái độ và niềm tin tưởng của anh vào Đấng mà anh nài xin. Hành động quì xuống và cất lời kêu xin cũng chính là cử chỉ đẹp của một tâm hồn thuộc về Thiên Chúa. Hành động quì xuống, biểu hiện sự thành khẩn, van nài, cầu xin. Thế nhưng, ngôn từ xem chừng có vẻ thách thức như ra điều kiện: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch” (Mc 1,40). Thật ra, đây là lời tuyên tín hết sức mạnh mẽ, thể hiện một sự thấu hiểu rất tường tận. Chỉ cần Thiên Chúa muốn, chỉ cần Thiên Chúa ưng thuận ra tay, thì căn bệnh nan y hiểm nghèo của anh đều biến mất. Không phải thử thách Thiên Chúa nhưng chính là tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Ngài. Và chính niềm tin mãnh liệt ấy đã khơi động lòng trắc ẩn của Đức Giêsu. Làm sao Ngài có thể không muốn? Làm sao Ngài có thể cam lòng nhắm mắt làm ngơ trước nỗi đau của con cái nhân loại? Làm sao Ngài có thể bỏ rơi tạo vật mà Ngài đã tác tạo và đang dùng cả cuộc đời, cả mạng sống cứu chuộc. “Tôi muốn, anh sạch đi!” (Mc 1,41). Vâng! Thiên Chúa muốn chứ, Ngài có bao giờ dựng nên sự dữ, Ngài có bao giờ muốn sự ác tàn sát con người. Ngài chỉ muốn cho cái mình được sống và sống dồi dào, đó là ý muốn của Thiên Chúa. Thiên Chúa không bao giờ muốn mất một ai, bỏ rơi một người nào. Tình thương của Thiên Chúa vô bờ bến, lòng kiên nhẫn, bao dung, quảng đại của Ngài cao cả, khôn lường. Hiểu được lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người, chúng ta mới có thể đặt niềm tin vào nhân loại. Học nơi Chúa bài học kiên nhẫn, bao dung, chúng ta mới có thể tha thứ, chờ đợi tha nhân hối cải. Thế giới ngày nay, có biết bao căn bệnh nan y tâm hồn, những con người cao ngạo, coi thường Thiên Chúa, xem rẻ nhân phẩm, lương tri, đánh mất lòng tự trọng về bản thân cũng như tha nhân, để rồi gây ra biết bao điều đồi bại, gieo rắc muôn vàn sự dữ vào cuộc sống. Nếu chỉ nhìn vào những tiêu cực, thế giới sẽ đánh mất niềm tin vào tương lai. Nhưng đặt niềm tin vào con người, bản thân sẽ gặt nhiều thất vọng. Thế nên, chỉ còn Thiên Chúa mà thôi, chỉ còn biết tín thác và trông cậy vào một mình Ngài, là vua vũ trụ, là chủ tâm hồn, chỉ mình Thiên Chúa mới có thể thay đổi bộ mặt thế giới. Càng tin vào Thiên Chúa, càng xác tín vào quyền năng Thiên Chúa bao nhiêu, người thụ ân càng mạnh dạn tuyên tín bấy nhiêu. Nhận được sức mạnh của Ngài, người phong hủi đã mạnh mẽ rao truyền, mặc cho lời căn dặn, nghiêm cấm của Đức Giêsu: Người nghiêm giọng và đuổi anh đi ngay… (x. Mc 1,43); cũng như Thiên Chúa, Ngài không thể không yêu thương, vì tình yêu là bản chất của Thiên Chúa, thì kẻ thụ ân, không thể không rao truyền tin vui cứu độ. Bất kỳ tín hữu Kytô nào, cũng đều là người thụ ân, nhưng trong đời sống, trong tư tưởng, hành động, không có sự hiện diện của Thiên Chúa, đều trở nên kẻ vô ơn! Giàu sang, tài năng, hay danh phận… không quyết định vận mạng con người, nhưng chính hành động sống là biểu chứng hùng hồn cho một con người có thuộc về Thiên Chúa hay không, có mang danh Thiên Chúa hay không, có mặc áo cưới nước trời hay không? Lạy Chúa, có bao giờ Ngài không muốn cho con được sạch? Có bao giờ Ngài muốn cho sự dữ tràn ngập thế gian? Vậy mà hàng ngày, mỗi ngày không biết bao nhiêu kẻ phong hủi tâm hồn đang sa lầy vào hố sâu tội lỗi, ngoan cố không nhìn nhận quyền năng và sức mạnh Thiên Chúa, khiến cho xã hội, Giáo hội què quặt vì lây nhiễm thói hư tật xấu. Xin Ngài giúp con biết nhìn lại mình, khiêm nhượng cậy nhờ ơn thánh sủng biến đổi con nên trong sạch trước nhan Thiên Chúa. Chớ gì, hành trình trần thế chính là con đường Ngài muốn con đi, loan báo tin vui cứu độ bằng chính hành động sống của mình, trong niềm tín thác hân hoan: Thiên Chúa muốn… thế giới được sạch! M. Hoàng Thị Thùy Trang




http://direct1.anhso.net/original/14/145497/12220127459947.gif

avatar
pheronguyen999
TRƯỞNG
TRƯỞNG

Tổng số bài gửi : 556
Join date : 15/06/2011
Age : 57
Đến từ : saigon

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết