Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

January 2019
SunMonTueWedThuFriSat
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 6 người, vào ngày Thu Jul 05, 2018 8:56 am
Most active topic starters
pheronguyen999
 
Admin
 

Thông báo Tĩnh Tâm mùa chay 2012

Fri Mar 23, 2012 10:22 pm by Admin

TGP Sài Gòn
Caritas Giáo Hạt Chí Hoà


Thư Mời

Trong Tâm Tình Mùa Chay 2012

CARITAS HẠT CHÍ HÒA Tổ Chức giờ Tĩnh Tâm và Cầu Nguyện Sống Tâm Tình Mùa Chay cho Quý Cha Linh Hướng các giáo xứ và các thành viên Caritas Hạt Chí Hoà.

Thời gian: Vào lúc 15giờ chiều thứ Tư, ngày 28/ 3/ 2012

Địa điểm : tại nhà thờ Nam HòaComments: 0

Từ 27.11.2011, Sách lễ tiếng Anh thay đổi

Thu Nov 24, 2011 10:23 am by pheronguyen999

Từ 27.11.2011, Sách lễ tiếng Anh thay đổi

VRNs (24.11.2011) - Sài Gòn – Việc chuẩn bị thay đổi bản dịch tiếng Anh của Lễ Misa được Hội đồng Giám mục (HĐGM) Hoa Kỳ cùng các HĐGM các nước nói tiếng Anh đã bắt đầu từ năm 2002. Sau rất nhiều lần điều chỉnh bản dịch sao cho thích hợp với một cộng đồng dân …

Comments: 0

CHUAN BI CONG NGHI TONG GIAO PHAN

Mon Oct 24, 2011 6:42 am by pheronguyen999


dung thư
Kinh chao cac Anh Chi trong gia dinh Caritas TGP,

Vp kinh goi den cac thanh vien Caritar thu moi đai dien cac hat tham du buoi HOP MAT chuan bi cho cong nghi TGP.

Xin cac anh chi Lien Ket Vien ( moi hat có mot Truong LKV va 1 Pho LKV) vui long bao ve cho van phong quy danh cac tham du vien som nhat co the.

Van phong se goi thu moi ( co chu ky cua Cha GĐ sau) de …

Comments: 0

CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 10

Mon Oct 17, 2011 11:46 am by pheronguyen999CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 10

Vào lúc 19g30 Thứ sáu Ngày 14.10.2011-Caritas hạt Chí Hòa

Họp tại: Phòng Họp Giaó Xứ Chí Hòa

(Thời Lượng từ: 19g30 đến 21g30)


I. Khai mạc: Chào quý Thành Viên…
1. Xin mọi người hướng về Chúa để tiến dâng Ngài…Hát bài:(THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ SAI TÔI ĐI…)
2. Giới thiệu thành phần …

Comments: 0

Công nghị Giáo phận: hy vọng và lo âu

Thu Oct 13, 2011 6:53 am by pheronguyen999

Công nghị Giáo phận: hy vọng và lo âu
Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hiền
T4, 12/10/2011 - 06:53

Năm Thánh rồi Đại Hội Dân Chúa, Thư Chung rồi Công Nghị Giáo Phận, các sự kiện lớn cứ đắp đổi theo nhau như một dòng sông yên bình. Dân Chúa đã quen với các từ “Năm Thánh, Đại Hội và Thư Chung”, nhưng còn lạ lẫm với từ …

Comments: 0

Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng Tự

Sun Oct 02, 2011 10:04 am by pheronguyen999


Đức Thánh Cha thay đổi thẩm quyền Bộ Phụng Tự
Được đăng CN, 02/10/2011 - 16:45 bởi pheronguyen999 k1
Chuyên mục thảo luận nhóm: Giáo hội, Luân lý, Thánh Kinh, Tín lý, Tôn giáo

VATICAN. Từ nay, một văn phòng đặc nhiệm tại Tòa Thượng Thẩm Rota ở Roma sẽ cứu xét …

Comments: 0

Chương Trình Sinh Hoạt và Chia Sẻ Với ace Khiếm Thị Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. ở GX. Vinh Sơn 3 (Ô. Tạ). Từ 7h00 -->12h30 CN 25/09/2011.

Tue Sep 20, 2011 12:08 pm by Admin

Giáo xứ Vinh Sơn 3

Hội Bác Ái Martin

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU

(Thiếu Nhi Gx Vinh Sơn & Các em khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa)


1. MỤC ĐÍCH

- Giao lưu chia sẻ yêu thương với các em khiếm thị.

- Thông qua các hoạt động giao lưu góp phần nâng cao tinh thần, ý chí, nghị lực vươn lên của các em thiếu …

Comments: 0

Chương Trình Hành Hương

Tue Sep 13, 2011 12:24 pm by Admin
Comments: 0

caritas hạt chí hòa xin thông báo đến các thành viên

Tue Aug 09, 2011 9:22 pm by pheronguyen999


Tổng Giáo Phận CARITAS SAIGON
CARITAS HẠT CHI HÒA

CHƯƠNG TRÌNH

CARITAS HẠT CHÍ HÒA HỌP LẦN 8
Vào lúc 19h Thứ sáu ngày 12/08/2011-CARITAS hạt Chí Hòa
Họp tại văn phòng nhà thờ Tân Chí Linh
( Thời lượng từ:19g-21g30 )
I. Khai mạc:Chào quý thành viên …

Comments: 1

Top posters
pheronguyen999
 
Admin
 


Herode vẫn còn sống?

Go down

Herode vẫn còn sống?

Bài gửi  pheronguyen999 on Wed Dec 28, 2011 11:07 amTrang Chủ » Blog Thành Viên » Herode vẫn còn sống?
Đăng Bởi cheoreo Lúc 28/12/11 8:11 Sáng

VRNs (28.12.2011) – Suy niệm lời Chúa lễ các Thánh Anh Hài

Thánh Gioan viết trong thư thứ nhất: “Thiên Chúa là sự sáng và nơi Người không có sự tối tăm nào” (1 Ga 1, 5). Sự sáng này không là sự sáng của vũ trụ tự nhiên hay khoa học, nhưng là sự sáng của bản tính Thiên Chúa: Toàn Chân, Toàn Thiện, Toàn Mỹ. Bước đi trong ánh sáng của Thiên Chúa là chấp nhận sống theo Sự Thật tuyệt đối, lòng thiện tuyệt hảo và mặc lấy vẻ đẹp siêu nhiên tuyệt vời của Thiên Chúa. Bởi vậy, người đón nhận ánh sáng của Thiên Chúa thì tuyệt giao với bóng tối của gian dối, sự dữ và những gì là xấu xa. Ánh sáng và bóng tối không thể song hành trong cùng một con người đã tin nhận Thiên Chúa.

Những lời dạy của Thánh Gioan trong ngày lễ kính các Thánh Anh Hài làm cho chúng ta nhớ đến một con người gian dối: Herode, miệng nói điều tốt lành mà lòng chất chứa bao điều ác độc. Ông nói với các Đạo sĩ: “Các khanh hãy đi điều tra cẩn thận về Hài nhi, rồi khi đã gặp thấy, hãy báo tin lại cho Trẫm, để Trẫm cùng

đến triều bái Người” (Mt 2, Cool. Nghe có vẻ có đức tin lắm, thành khẩn lắm, nhưng thực ra những mỹ từ ấy đang che giấu bao toan tính ác độc trong lòng. Những người ngay lành như các mục đồng, các Đạo sĩ thì tìm gặp Hài Nhi để triều bái, tôn vinh, ca tụng Thiên Chúa. Còn người không có ý ngay lành như Herode thì muốn gặp Hài Nhi để bách hại, giết chết, tru diệt mầm mống của vương quyền mới mà ông cho là sẽ chiếm đoạt ngôi vị độc tôn của mình. Thiên Chúa đã không cho ông được diễm phúc gặp được Hài Nhi, Con của Ngài, vì Thiên Chúa biết rõ lòng dạ của ông đang những mưu toan tối tăm của ma quỷ. Và xảy ra là ông đã ra lệnh giết tất cả con trẻ từ hai tuổi trở xuống ở Belem và vùng phụ cận, may ra, trong số ấy, có Hài nhi là Con Thiên Chúa.

Thuở xa xưa, khi tiên tri Giêrêmia nói: “Tại Rama, người ta nghe tiếng khóc than nức nở, đó là tiếng bà Rakhel than khóc con mình, bà không chịu cho người ta an ủi bà, vì các con bà không còn nữa” (Mt 2,18; Gr 31, 15), thì có lẽ chẳng ai hiểu được gì về sấm ngôn đau thương này. Nhưng hôm nay, ngày đau thương ấy

đã đến: biết bao người Mẹ đau đáu đoạn trường nhìn những đứa con chết thảm do lòng ác độc của người chống lại Thiên Chúa gây ra.

Herode hình như vẫn còn sống trong thời đại chúng ta? Có thể chính chúng ta cũng đang là một Herode mới trong những ngày này? Vâng, điều ấy không sai, mỗi khi chúng ta không bước đi trong ánh sáng chân thiện mỹ của Thiên Chúa mà lại bằng lòng sống trong bóng tối của sự gian ác, theo sự điều khiển của ma quỷ là phủ nhận Thiên Chúa, phủ nhận quyền năng và tình thương của Ngài, không chấp nhận Ngài cứu rỗi đời mình, hoặc tự cho mình giải thoát được đời mình, giải thoát cả chúng sanh!

Herode không chỉ là nhà cầm quyền ở những nước chống lại Thiên Chúa, chống lại sự hiện diện của những người tin Thiên Chúa, bức bách Giáo Hội Chúa, mà Herode còn là chính mỗi người chúng ta trong bất kỳ xã hội nào: có hay không có, mất hay kém tự do dân chủ. Thiết nghĩ chúng ta không nên lầm tưởng hay ảo

tưởng chủ quan rằng: chúng ta đang bênh vực cho Giáo Hội hay bênh vực cho chân lý của Thiên Chúa mà quên xét lại lòng mình theo tiêu chuẩn của Thánh Gioan đưa ra hôm nay: “Thiên Chúa là sự sáng và nơi Người không có sự tối tăm nào. Nếu chúng tôi nói rằng chúng tôi thông hiệp với Người, mà chúng tôi đi trong đường tối tăm, thì chúng tôi nói dối, và chúng tôi không thực thi chân lý” (1Ga, 1, 6).

Vậy, không thể vừa hiệp thông với Thiên Chúa lại vừa cộng tác với ma quỷ. Càng không thể vừa hiệp thông với Thiên Chúa bằng những mỹ từ của Herode lại vừa sát hại Giáo Hội Chúa bằng những chiêu thức ác độc qua mọi phương tiện có thể. Một tiêu chuẩn khác để soi rọi lòng thành tín, thiện tâm của chúng ta mà Thánh Goan không quên, đó là: “Nếu chúng tôi đi trong ánh sáng, cũng như chính Người ở trong ánh sáng, thì chúng tôi có sự thông hiệp với nhau; và máu Chúa Giêsu Kitô Con Người rửa chúng tôi sạch mọi tội lỗi” (1Ga, 1, 7). Vậy, bao lâu chưa có sự thông hiệp với nhau trong cùng một ánh sáng chân thiện mỹ của Thiên Chúa, thì bấy lâu chúng ta có thể hãy còn là những Herode đáng kinh tởm.

Ấy là chuyện những Herode còn sống ngoài xã hội. Còn những Herode đang sống ngay trong nhà mình: những Herode đã giết triệu triệu thai nhi từ trong trứng nước. Có em bị giết bằng bom hơi ngạt do thuốc độc cực mạnh, có em bị lôi đầu ra khi đầu chưa tượng hình, có em bị xử giảo: cắt tay cắt chân cắt từng bộ phận, lôi ra, gắp ra… tồi tệ hơn nữa là có em bị ăn tươi nuốt sống, hoặc bị chiên nướng làm thức ăn “hàng nàm cao cấp” bổ dưỡng sung sức cho người thèm khát lạc thú.

Có người nói rằng các bà thời nay không còn than khóc con mình như bà Rakhel ngày xưa nữa, mà ngược lại, vẫn thản nhiên như gái tơ đương xuân thì phơi phới, vẫn lả lơi thoải mái chơi bời, vẫn miệt mài xuôi ngược tận hưởng lạc thú mà không mất mát gì cái hương sắc quyến rủ trần gian, vì họ yên tâm rằng lúc nào cũng có thể giải quyết êm những món nợ đời! Hóa ra, quà tặng sự sống bị từ chối và lại xem là một món nợ đời! Hóa ra, sự sống của chính họ, phẩm giá của chính họ và thiên chức làm Mẹ của chính họ cũng bị chính họ đánh mất, chà đạp, chối từ! Và hơn thế nữa, hóa ra, những thú vui đời, biến họ thành những ác nhân tự lúc nào mà họ không hay biết. Tại sao? Họ cũng là những người vẫn đi lễ, đọc kinh, giữ đạo mà? Cũng theo tiêu chuẩn của Thánh Gioan, bởi vì họ thông hiệp với Chúa cách giả dối.

Thiết tưởng, không nên quá nặng lời như thế, bởi vì, trong thực tế, còn nhiều bà Rakhel đau đứt ruột khi nhìn con mình hy sinh cho mình được sống yên, nhưng rồi, bình yên đâu chẳng thấy, chỉ thấy tội lỗi, sự thất đức, vô nhân đạo làm thành nỗi ám ảnh dày vò đay nghiến cả tâm can…


Lạy Chúa, nhân ngày lễ các Thánh Anh Hài, nguyện xin ánh sáng Chúa soi sọi lòng trí chúng con biết chân thành trở về thông hiệp với Chúa và thông hiệp với nhau trong nguốn ánh sáng Chân, Thiện, Mỹ của Chúa, để chúng con không còn làm những Herode đáng kinh tởm nữa. A men.


PM. Cao Huy Hoàng, 28-12-2011
avatar
pheronguyen999
TRƯỞNG
TRƯỞNG

Tổng số bài gửi : 556
Join date : 15/06/2011
Age : 58
Đến từ : saigon

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết